Vườn quốc gia Cát Bà

Review trekking Vườn quốc gia Cát Bà 2022

Hiện nay có rất nhiều bạn yêu thích bộ môn trekking và cũng đang tìm hiểu kinh nghiệm trekking Vườn quốc gia Cát Bà 2022. Mình và nhóm bạn mới có một buổi trekking Vườn quốc gia Cát Bà – Hải Phòng mấy hôm trước và xin chia sẻ một số thông tin cho ai quan tâm đến bộ môn này.

Vườn quốc gia Cát Bà ở đâu ?

Vườn quốc gia Cát Bà nằm trên hòn đảo lớn nhất quần đảo Cát Bà – Huyện Cát Hải – TP Hải Phòng, cách Hà Nội khoảng 150 km về phía Đông Nam và cách trung tâm thị trấn Cát Bà khoảng 13 km, cách di chuyển xe từ Hà Nội đi Cát Bà bằng nhiều phương tiện như ô tô, xe máy, hoặc tầu hỏa + phà, tầu cao tốc hoặc cáp treo.

Vườn quốc gia Cát Bà
Vườn quốc gia Cát Bà

Giá vé vườn quốc gia Cát Bà bao nhiêu ?

Từ trung tâm thị trấn Cát Bà bạn di chuyển đến khoảng 13 km là đến được Vườn quốc gia Cát Bà. Vé vào mua tại cổng là 80.000đ/người lớn và trẻ em là 40.000đ, vào đây không nhất thiết phải cần hướng dẫn viên mà bạn có thể tự do trekking và khám phá.

Hàng ngày Vườn quốc gia Cát Bà mở cửa từ 7h nên bạn muốn đi sớm cũng không được. Lưu ý trong rừng một số biển chỉ dẫn để bạn tự đi và những biển bằng mũi tên sơn màu đỏ trên tảng đá, bạn nên để ý nhìn và đi theo mũi tên này. Khi trekking trong rừng có rất nhiều cây cối nên không khí rất thoáng và mát mẻ rất phù hợp cho trekking.

Đường trekking đi leo qua 3 đỉnh : Mây Bầu – Áng Phay và 1 đỉnh mình ko thấy gắn tên – nó cao nên gọi là 1 đỉnh. Đường bắt đầu leo từ cổng đến Ao Ếch 6 km dễ, từ Ao Ếch đến làng chài cổ Việt Hải khó hơn vì nhiều đá tai mèo nhọn hoắt và sắc và dài khoảng 3.5km.

Trekking vườn quốc gia Cát Bà
Trekking vườn quốc gia Cát Bà

Tổng thời gian trekking hơn 3 tiếng dài 9,5km, bao gồm cả thời gian chụp ảnh sống ảo các kiểu, các bạn trẻ chắc nhanh hơn nhiều. Đến làng Việt Hải chơi loanh quanh, đạp xe ngắm cảnh, làng nhỏ đạp xe một lúc là hết.

Ăn uống thì ăn tạm đĩa cơm rang (ko có nhiều thứ để ăn), hoặc mang theo cái bánh mì và nước uống là cũng được. Sau đó bạn có thể leo tiếp đỉnh Ngự Lâm mất khoảng 1 tiếng hơn một chút. Mình leo ngược đường về lại điểm xuất phát, dễ hơn lúc đi mất khoảng 2.5 tiếng.

Tổng cộng cả đi và về là khoảng 19km theo đồng hồ. Đến cổng vườn quốc gia Cát Bà các bạn có thể thuê 1 phòng 100k tắm rửa thay đồ nghỉ ngơi một lúc rồi đi ra bến phà Gót về Hà Nội.

Ngoài trekking vườn quốc gia Cát Bà gia các bạn có thể khám phá các tour thăm quan vịnh lan hạ 1 ngày hoặc tour ngắm hoàng hôn trên vịnh lan hạ khoảng 3 tiếng. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì hãy trải nghiệm tour Cát Bà 2 ngày 1 đêm ngủ tầu trên vịnh lan hạ (theo mình đây là một trải nghiệm khá thú vị)

Cảm ơn các bạn đã đọc, nếu thấy hay hãy chia sẻ đến nhiều người được biết về đảo Cát Bà.

4.9/5 - (12 votes)