Thị trấn Sapa ở đâu có gì đẹp ?

Sapa ở đâu ? Sapa nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam, Sapa thuộc tỉnh nào ? Lịch sử hình thành và phát triển Sapa, đến Sapa thì đi chơi ở đâu, Sapa có gì đẹp, thời tiết khí hậu sapa, nên đi du lịch Sapa vào thời điểm nào ?

Giới thiệu về Thị trấn Sapa

Lịch sử sapa

Vào mùa đông năm 1903, chính quyền thuộc địa Pháp cho tiến hành đo đạc xây dựng bản đồ, đoàn khảo sát của Sở địa lý Đông Dương đã khám phá ra cảnh quan mặt bằng Lồ Suối Tủng và làng Sa Pả, với sự kiện này đã đánh dấu sự ra đời của thị trấn Sapa hiện nay.

Năm 1905 người pháp đã thu thập đầy đủ thông tin về con người, địa lý, khí hậu, thảm thực vật … và từ đó Sapa bắt đầu được biết đến với điều điện thời thiết mát mẻ, khí hậu trong lành, cảnh quan rất đẹp rất phù hợp cho việc nghỉ dưỡng.

Xem thêm thông tin biển đảo tươi đẹp của đất nước mình như Lý sơn có gì ? hay Cát bà ở đâu đẹp?.

Sapa ở đâu

Vị trí : Thị trấn Sapa nằm ở vùng núi phía tây bắc Việt nam, thị trấn Sapa là một thị trấn vùng cao thuộc Huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Địa hình, địa lý : Với độ cao khoảng 1600 m so với mực nước biển, cách trung tâm hành chính thành phố Lao Cai khoảng 33 km và cách thủ đô Hà nội khoảng 317 km.

Khí hậu : Với khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới được thiên nhiên ban tặng Sapa có không khí mát mẻ quanh năm. Vào mùa hè không khí được thể hiện đủ bốn mùa quanh năm, nhiệt độ không khí trung bình của Sapa vào khoảng 15 độ, vào mùa hè thì không khí mát mẻ, mùa đông thì thời tiết khắc nghiệt hơn có lúc có băng, tuyết. Sapa là một trong những địa điểm có băng tuyết ở Việt nam, chính vì thế mà vào mùa đông lượng du khách đổ về Sapa du lịch ngày càng đông để được tận hưởng cảm giác ngắm tuyết.

Dân cư : Sapa là nơi sinh sống của 6 tộc người chính là dân tộc Kinh, H’Mông, Dao đỏ, Tày, Giáy, Xá phó.  Mỗi tộc người ở Sapa đều có những lễ hội văn hóa mang nét đặc trưng riêng.

Người dân tộc ở sapa

Người dân tộc ở sapa

Sapa ở đâu đẹp

Nhà thờ Sapa

Nhà thờ Sapa

Khi đến Sapa bạn nhất định phải đến những địa điểm này, chúng tôi xin giới thiệt một số địa điểm đẹp ở Sapa để bạn thăm quan, chụp ảnh, checkin

  • Nhà Thờ Sapa
  • Bản Cát Cát
  • Lao Chải – Tả Van
  • Đỉnh Fansipan
  • Đỉnh đèo Ô Quy Hồ
  • Cầu Kính Rồng Mây
  • Cổng Trời Sapa
  • Thung Lũng Mường Hoa
  • Thác Tình Yêu

Đi bằng gì đến sapa

Cách đi Sapa từ hà nội, từ Hà nội bạn có 3 sự lựa chọn cách đi Sapa.

Lựa chọn 1 : Đi bằng tầu hỏa, đây là một cách rất an toàn và phù hợp với những người sợ say xe ô tô và có nhiều thời gian vừa đi vừa ngắm cảnh rất thú vị, thời gian đi khoảng từ 6 đến 7 giờ, tầu bắt đầu chạy từ ga trần quỳ cáp (Ga Hà nội) đến Ga Lào cai. Sau đó bạn có thể dùng các phương tiện khác để chuyển tiếp đi đến Sapa như xe bus hoặc taxi.

Lựa chọn 2 : Đi bằng xe bus du lịch được các đơn vị chuyên vận chuyển tuyến Hà nội đi Sapa tổ chức, thông thường có 2 loại xe 35 và 45 chỗ, xe ghế mềm hoặc xe giường nằm đi sapa, thời gian đi khoảng 5 tiếng và chạy trên tuyến đường cao tốc Hà nội Lào cai, thông thường các nhà xe đều chạy trực tiếp lên thẳng Sapa và có đi qua Thành phố Lào Cai.

Lựa chọn 3 : Đi bằng xe máy, đây là cách mà những bạn phượt thủ rất thích, với cách đi này bạn sẽ phải đi trên cung đường cũ xa hơn, khó đi hơn và không được đi trên đường cao tốc mới chỉ dành cho ô tô.

Trên đất nước Việt nam chúng ta có rất nhiều cảnh đẹp trên khắp vùng miền đất nước, bạn có thể xem du lịch cát bà 3 ngày 2 đêm tự túc 2019.

Hy vọng những thông tin trên có thể mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, nếu thấy hay bạn có thể like và chia sẻ để nhiều người được biết.

4.9/5 - (34 votes)
Tags: ,

Leave a Reply